Khách hàng Việt Nam đối mặt với nhiều rủi ro khi mua iPhone 6 giá rẻ

Phần lớn những chiếc iPhone 6, 6 Plus qua sử dụng đang bán tại Việt Nam đều là máy nhập theo lô từ nước ngoài. Trong đó có nhiều máy kém chất lượng.

iPhone 6 cũ giá rẻ lên ngôi

Hiện nay, nhiều sản phẩm iPhone 6, 6Plus đã qua sử dụng về Việt Nam với mức giá bán khá rẻ, điều này đã khiến nhiều khách hàng nghi ngại không biết đó có phải là hàng xịn hay là hàng đã qua tân trang.

Hiện tại, mức giá của iPhone 6 cũng như iPhone 6Plus đã rẻ hơn trước đây do lượng máy hiện tại khá nhiều, ngoài những sản phẩm iPhone 6, 6Plus chính hãng còn có những sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus lock, máy cũ, máy thử nghiệm, trưng bày…những sản phẩm này thường đều có mức giá mềm hơn so với bản quốc tế, giúp nhiều người yêu thích thương hiệu Apple có cơ hội sở hữu 2 siêu phẩm này.

Nếu bạn lên mạng tìm kiếm một chiếc iPhone 6 hay một chiếc iPhone 6Plus đã qua sử dụng để mua thì chắc chắn bạn sẽ lập tức bị hoa mắt với những màn chào giá vô cùng hấp dẫn, thường dao động khoảng 13 triệu đối với iPhone 6 và 15 triệu cho một chiếc iPhone 6Plus, nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại thời gian gần đây đã nhập về số lượng lớn những sản phẩm iPhone 6, 6Plus với đầy đủ các màu sắc và phiên bản.

Sử dụng chủ yếu là mạng xã hội cùng các phương tiện truyền thông như diễn đàn trực tuyến hoặc các website rao bán hàng, thật khó có thể nói được nguồn gốc của những sản phẩm này ra sao. Dù rằng người bán luôn có những hứa hẹn về việc bảo hành, đổi trả sản phẩm thế nhưng trường hợp xấu luôn có thể xảy đến với người dùng.

Hầu hết sản phẩm đều có bề ngoài gần như mới, không trầy xước, móp méo ở vỏ nên được giới thiệu là mới 99%, phụ kiện đi kèm cũng thường chỉ có cáp và sạc, không có hộp đựng hoặc đầy đủ sách hướng dẫn, tai nghe.

Các sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus được đăng bán thường đều được giới thiệu mới 99% vì nhìn bề ngoài những sản phẩm không khác gì máy mới, vò ngoài không hề bị trầy xước hay móp méo, tuy nhiên phụ kiện đi kèm thường không có hộp đựng, sách hướng dẫn, tai nghe mà chỉ có cáp và sạc.

Thực chất là hàng tốt hay chỉ là hàng “mông má” lại?

Hiện nay, có một số thông tin cho rằng những sản phẩm iPhone 6 này đã được đưa qua Trung Quốc và luộc toàn bộ linh kiện bên trong, nên khi những sản phẩm này về đến Việt Nam thì chất lượng đã không còn được như hàng chính hãng mặc dù bề ngoài vẫn còn khá mới. Mặc dù đây là những thông tin chưa được xác minh nhưng người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi mua những sản phẩm này, có nên chăng chỉ vì tiết kiệm vài triệu mà bạn mạo hiểm nguy cơ rước khó chịu vào thân.

Theo như một chủ cửa hàng điện thoại cho biết thì phần lớn các sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus được giảm giá kịch liệt thời gian gần đây đều là hàng mông, hàng dựng lại, thay vỏ ngoài…các sản phẩm này đã được thương lái nhập về rồi bán cho khách hàng với mác hàng trôi bảo hành. Anh Long khẳng định, 90% iPhone 6 và iPhone 6 Plus qua sử dụng hiện nay là hàng “mông” lại được nhập từ Thâm Quyến Trung Quốc và việc gặp vấn đề về máy là điều không thể tránh khỏi, chắc chắn mãy sẽ gặp những rủi ro về màn hình, pin, loa… Tuy nhiên, thường những người mới dùng iPhone thường khó có kinh nghiệm để phân biệt được sản phẩm Iphone “mông” lại và sản phẩm đã qua sử dụng.

Hiện nay, với tình trạng các sản phẩm iPhone có nguồn gốc và chất lượng ngày càng phức tạp, việc người dùng mua các sản phẩm iPhone xách tay, đã qua sử dụng ít nhiều đều tiềm ẩn những rủi ro khó lường. Việc phân biệt máy nào là hàng mới, máy đã kích hoạt rồi hay là hàng trôi bảo hành, hàng lướt, máy khoá mạng, đã qua sử dụng chắc chắn sẽ là thử thách khó khăn với những ai không có nhiều kinh nghiệm xem xét iphone.

Để hạn chế việc mua nhằm hàng kém chất lượng, khi mua máy bạn cần phải kiểm tra kỹ màn hình hiển thị của máy xem có hoạt động tốt không, kiểm tra số IMEI trên máy rồi so sáng với số IMEI trên web kiểm tra của Apple, từ đó có thể biết chính xác máy mà bạn chuẩn bị mua đã xài được bao lâu.

Đối với các dòng máy khóa mạng, do đặc tính nhận mạng nên các mẫu máy này còn bị nhiều lỗi như: phải dùng sim ghép theo kèm, không hiển thị tên người gọi trong danh bạ, không tra được tài khoản bằng lệnh *101#, phải luôn mở chế độ Roaming trong máy nếu muốn có kết nối dữ liệu 3G…

Mua iPhone 6 rẻ đang ồ ạt vào Việt Nam “chắc rằng gặp rất nhiều đen đủi”

hiện nay các sản phẩm iPhone 6, 6Plus bày bán trên các chợ mua bán VN hầu hết là các vật dụng được nhập về từ ngoại quốc theo lô, nghiễm nhiên, trong số đó có vô số các vật dụng là hàng kém chất lượng.

iPhone 6 cũ rẻ tiền lên ngôi

hiện nay trên các chợ mua bán, có không ít các vật dụng iPhone 6, iPhone 6Plus biến thể quốc tế second hand được bán với mức có giá hợp lý đối với thời khắc khi vừa ra mắt, việc này khiến với số lượng lớn người tiêu dùng có nhu cầu mua những vật dụng này lo lắng không biết đó là hàng xịn hay hàng đã đi qua lên đời.

ngày nay, ngoài các vật dụng iPhone 6, iPhone 6Plus bản toàn cầu full box thì trên các chợ mua bán có có một lượng lớn các vật dụng iPhone 6, 6Plus lock, máy đã qua sử dụng, máy thử nghiệm, máy trưng bày…với phân khúc mềm hơn nhiều, tạo cơ hội cho với số lượng lớn người tiêu dùng yêu thích Apple có được 2 vật dụng này.

Lên mạng tìm mua một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus qua dùng, người mua có khả năng sẽ hoa mắt với những màn chào bán cuốn hút. Loại iPhone cũ phổ biến nhất vẫn là bản toàn cầu, không hộp, có giá cả khoảng hơn 13 triệu cho iPhone 6, 15 triệu cho iPhone 6 Plus. thời lượng kệ cận đây, các cửa hàng di động nhập về khá nhiều loại hàng này, đầy đủ màu sắc và biến thể.

Hiện này rất nhiều người bán iphone 6, iPhone 6Plus chủ yếu rao bán hàng trên các mạng xã hội, diễn đàn online vì thế căn nguyên và uy tín của những sản phẩm này thật không dễ nói , mặc dù những nhân viên kinh doanh này không ngừng có những hứa hẹn về chính sách bh, đổi thanh toán cuốn hút cho người xài Tuy vậy chút ít khách hàng sẽ không tránh được những tình huống xấu.

Tất cả cả sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus được nhập về VN mặc dù là hàng second hand Mặc dù vậy bề ngoài vẫn như hàng mới, không trầy xước hay móp méo vì thế có mặt là độ mới 99%, có sẵn với những chiếc smartphone này phải thường chỉ riêng cabble và sạc mà dường như không có vỏ hộp hay sách mách nhỏ đầy đủ như các máy full box.

Thực chất là hàng tốt hay chỉ là hàng “mông má” lại?

1 vài nguồn báo cáo chưa xác minh cho biết những chiếc iPhone 6 cũ này đều được “tuồn” qua Trung Hoa để “luộc” lại phụ kiện trước lúc về tới người sử dụng VN cho nên vẻ ngoài có thể mới Mặc dù vậy chất lượng thì thua xa hàng đúng. Liệu tầm giá rẻ hơn một vài triệu có đáng để người dùng mạo hiểm cũng giống như “mua bực vào thân”?

Khi mua máy, người sử dụng cũng cần kiểm tra kỹ màn hình cảm ứng trên máy xem có hoạt động tốt hay không, thực hiện động tác kiểm tra số IMEI trên máy so sánh với trang web kiểm tra của Apple, để nhận biết được đích xác máy đã dùng bao lâu.

đối với thế hệ máy khóa mạng, do đặc tính nhận mạng do đó các mẫu máy này còn bị với số lượng lớn sự cố như: phải dùng sim ghép theo kèm, không xuất hiện tên người gọi trong danh bạ, không tra được account bằng lệnh *101#, phải luôn mở chế độ Roaming trong máy nếu muốn có kết nối thông tin 3G…

Xem thêm : sửa iphone 6 uy tín

Check Also

Địa chỉ bán Khóa chống cướp SH 2004 hiện đại

XE SH 2005 là một trong những loại xe tay ga sành điệu hạng sang …