Home » Công Nghệ » Gây sốc khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp xịn ở khu vực Quận 10
Gây sốc khi lựa  chọn loại sàn gỗ công nghiệp xịn ở khu vực Quận 10

Gây sốc khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp xịn ở khu vực Quận 10

Sàn gỗ công nghiệp Đức bắt đầu có và xuất hiện tại khu vực VN từ những năm 2000. Từ Khi Việt Nam tham gia WTO cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp Đứctừ các nước khác nhau bắt đầu chuyển hướng vào VN. Đồng thời sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam… Mạnh nhất về doanh nghiệp hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Malaysia,Thụy Sĩ,…

Tại sao ở đây chúng ta phân làm 2 nhóm: CHLB Đức và Malaysia,Thụy Sĩ,... Dĩ nhiên là có lý do cả. Hiện nay, trên thị trường có nhiều những nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp phong phú, luôn đi theo với chất lượng khác nhau. Bạn sẽ thấy sự khác biệt hiện rõ trong quan điểm phân biệt của chúng tôi về 2 loại này. Và chúng tôi chắc chắn một điều là rất chính xác, và tư duy của mình đã được kiểm nghiệm.

Để phân biệt về chất lượng, làm thế nào, tuân thủ những chỉ tiêu thế nào, chuẩn nào là tốt nhất?

Có rất nhiều chỉ tiêu, nhưng 05 tiêu chí luôn đúng được sắp xếp theo cấp độ quan trọng từ nhỏ đến lớn:

1. Mức độ va đập ( IC): Khách hàng xem sản phẩm của mình thuộc loại IC nào. IC sẽ có giá trị từ IC1, IC2… Giá trị càng lớn chứng tỏ khả năng càng ok.

2. Xáp nến: Dùng cho sàn gỗ công nghiệp của China. Do có sáp nến sẽ tạo nên tính chống thấm ẩm từ các hèm khóa khi ghép với nhau. Đồng thời giảm tiếng động cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên dùng Formaldehyde trong xáp nến cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng. Vì thế, sản phẩm hiện tại ít dùng sáp nến, lắp đặt xong có tiếng kêu chưa chắc là dỏm nhé. Cứ quan điểm, hàng của TQ là phải kêu, càng ít kêu nghĩa là sáp nến càng nhiều.

3. Chống thấm: Sàn gỗ công nghiệp được xây dựng từ các bột gỗ nén nhuyễn thành phôi, có 01 áp xuất cực lớn. Từ phôi gỗ cắt thành các miếng nhỏ. Theo chuyên gia từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống nước càng cao. Chứng tỏ trong khâu ép có dùng một lượng nhất định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde cao, không có lợi cho người dùng. Trọng tâm ở đây là dùng loại keo nào, liều lượng thế nào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo các nhà sản xuất này, thì chỉ có các nước EU, mới tin cậy được việc sử dụng keo liều lượng bao nhiêu là tốt, tính an toàn cao. Minh chứng rõ ràng nhất, và sản phẩm sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không nhập vào được EU. Nhưng EU thì bán được cho toàn thế giới. Nguyên nhân khác, giá thành keo xịn thì rất cao, nên hàng thường không thể nào sử dụng nổi.

4. Độ Bào Mòn ( AC) : Bạn xem mặt hàng thuộc loại AC nào, AC càng lớn thì độ chống hao mòn bề mặt càng tốt (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp bạn giữ nguyên tem màu như bạn đã lựa chọn ban đầu, chống bạc màu. Ngày nay tốt nhất tại thị trường Việt Nam đang là AC5.

5. Tốt cho Môi Trường: Có một chứng nhận thường được đưa ra là Blue Label. Chỉ tiêu xanh, đảm bảo hàng hóa sàn gỗ thân thiện môi trường. Những Công Ty Sàn gỗ lớn thì tự trồng rừng cây thông để làm sàn gỗ tự nhiên, theo cách cuốn chiếu, vừa chặt xong thì gầy lại ngay cây non. Phần lớn tập trung tại EU. Chỉ có Công ty Swiss Krono là độc tôn trồng rừng gỗ Thông để làm sàn gỗ, lõi gỗ trắng mịn, rất tốt.

Nguồn :Tư vấn khi lựa chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp giá tốt tại khu vực Quận 10